Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn bước vào năm học mới

Tháng Mười Một 22, 2017 2:58 chiều

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017 – 2018 đã được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn triển khai thực hiện hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới đạt kết quả cao.

Theo số liệu thống kê, hiện nay toàn huyện có 58 trường chính và hơn 100 điểm trường với hơn 500 lớp học ở 3 bậc học (mầm non, tiểu học, THCS) trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Đối với bậc học THPT và giáo dục thường xuyên, trên địa bàn huyện có các trường: THPT Chợ Đồn, THPT Bình Trung và Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Dạy nghề huyện trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, từ tháng 9/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với các trường mầm non, tiểu học, THCS rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học. Trên cơ sở đó, các đơn vị trường học đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp để đáp ứng cho công tác dạy và học trong năm học mới.Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã đảm bảo yêu cầu đề ra.

Cơ sở vật chất Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện (tại thị trấn Bằng Lũng) được đầu tư xây dựng khang trang

Cùng với đó, các trường cũng đã chủ động chuẩn bị trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học. Đối với các trường thực hiện giảng dạy theo mô hình trường học mới (VNEN), nhà trường đã huy động được nguồn kinh phí xã hội hóa để trang trí lớp, mua sắm đồ dùng dạy học, phục vụ hoạt động học tập của học sinh.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Đồn cũng chủ động lập kế hoạch và phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, nhằm bổ sung, ôn luyện kiến thức phục vụ cho công tác giảng dạy trong năm học mới. Các trường học trên địa bàn tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, thi lên lớp cho các đối tượng học sinh chưa đủ điều kiện lên lớp; tiếp nhận học sinh sau khi nghỉ hè với các địa phương; tiến hành triển khai vệ sinh trường lớp; quan tâm công tác vận động học sinh ra lớp nhằm đảm bảo duy trì sỹ số học sinh theo kế hoạch đề ra.

Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn đã bước vào năm học mới. Số lớp và sỹ số học sinh đều tăng so với năm học 2016 – 2017. Năm học này, huyện Chợ Đồn duy trì 04 trường bán trú là THCS Yên Thịnh, THCS thị trấn Bằng Lũng, THCS Nam Cường và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Xuân Lạc. Các chế độ, chính sách cho học sinh vùng khó khăn, người dân tộc thiểu số và học sinh bán trú được địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện, đảm bảo cho các em hưởng đầy đủ ngay từ đầu năm.

Trường Tiểu học Bình Trung bước vào năm học mới

Đối với bậc THPT và giáo dục thường xuyên, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT Chợ Đồn, THPT Bình Trung và Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Dạy nghề huyện cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực chuẩn bị cho năm học mới. Các cán bộ, giáo viên đều được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện đã hoàn thành, các trường chính thức bước vào năm học mới. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyệnđang chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức Lễ khai giảng năm học mới vào ngày 05/9 tới theo đúng sự chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo và Bộ Giáo dục – Đào tạo để ngày khai giảng thật sự là Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường./.

Hương Lan